Cô gái Thái xinh đẹp "mắc kẹt" tạ【Xổ số Thuận An】i Vũ Hán chia sẻ nỗi sợ ở vùng tâm dịch

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Baccarat trực tuyến

Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh do chủng virus Corona mới gây ra. Các chuyên gia y tế khuyến cáo một số cách nhằm hạn chế lây nhiễm virus như rửa tay thường xuyên với xà phòng, che miệng và mũi khi hắt hơi hoặc ho, tránh ăn, uống chung cũng như dùng chung đồ. 

Các chuyên gia y tế nghĩ rằng chủng virus Corona mới này có thể bắt nguồn từ loài dơi sau đó lây lan qua người. Ngoài ra, một số động vật khác cũng có thể là nguồn lây bệnh.

Thành phố Vũ Hán đang trong tình trạng bị phong tỏa - nội bất xuất ngoại bất nhập. Một số khu vực quanh thành phố cũng trong tình trạng tương tự.

Cô gái Thái Lan cho biết bản thân và nhiều sinh viên khác ngoài mối lo bị lây nhiễm virus Corona còn phải đối mặt với thực tế có thể chết đói.

Theo Krutdamrongchai nhiều sinh viên cùng trường không kịp dự trữ thức ăn vì lệnh phong tỏa đột ngột do đại dịch

Pasnicha Krutdamrongchai, nữ sinh Thái Lan, đang "mắc kẹt" tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

Chủng virus Corona mới gây ra bệnh viêm phổi cấp với các triệu chứng bao gồm sốt, ho, thở gấp hoặc khó thở.

Người dân Trung Quốc và du khách rất lo sợ bị lây nhiễm virus Corona nên đã nghĩ ra nhiều hình thức tự bảo vệ.

"Ngay lúc này, hầu hết sinh viên ở đây đều không có đủ thực phẩm vì chúng tôi không dự trữ trước đó do lệnh phong tỏa diễn ra quá đột ngột. Chúng tôi cũng không thể ra ngoài mua thức ăn vì các siêu thị đã hết sạch đồ", nữ sinh Đại học Vũ Hán đăng tải trên mạng xã hội.

Tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp

Tờ Daily Mail hôm 29/1 đưa tin, Pasnicha Krutdamrongchai, đang "mắc kẹt" tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, khẩn cầu chính phủ Thái Lan về việc sơ tán các công dân xứ chùa Vàng khỏi tâm dịch virus Corona.

Virus Corona được cho là xuất hiện hồi cuối năm 2019 tại một khu chợ buôn bán trái phép động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/co-gai-thai-xinh-dep-mac-ket-tai-vu-han-chia-se-noi-so-o-vung-tam-dic...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/co-gai-thai-xinh-dep-mac-ket-tai-vu-han-chia-se-noi-so-o-vung-tam-dich-1053821.html

Theo tờ Coconuts Bangkok, Krutdamrongchai nhấn mạnh rằng chính phủ Thái Lan vẫn chưa can thiệp đủ mạnh để có thể đưa được công dân rời Trung Quốc.

Theo thống kê mới nhất, tính tới cuối ngày 29/1, số người nhiễm virus Corona ở Trung Quốc tăng lên con số 7.771 người và 170 người tử vong.

"Tôi vẫn chờ đợi sự giúp đỡ của chính phủ Thái Lan. Nếu tiếp tục sống ở đây, tôi không biết sẽ chết vì đói hay vì virus Corona nữa. Tôi thực sự muốn về nhà nhưng giờ chỉ biết chờ đợi với hy vọng mong manh", cô gái Thái Lan chia sẻ.

Bạn bè của Krutdamrongchai tới từ Mỹ, Nhật Bản hay Indonesia đều đã được đại sứ quán của các nước này liên lạc.

Ngoài việc thiếu thực phẩm, các thứ khác như khẩu trang hay vật dụng bảo hộ cũng trong tình trạng khan hiếm ở nhiều thành phố tại Trung Quốc.