「Xổ Số Đồng Nai」"Đỉnh dịch trong 10 ngày tới"

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Baccarat trực tuyến

Sau khi làm sạch bệnh viện thì phải đảm bảo nơi đó là an toàn cho người bệnh đến khám chữa bệnh và điều trị; bệnh viện sẽ phải được đánh giá về bộ tiêu chí an toàn bệnh viện trong dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành. Sau đó đề nghị cần có quy trình phân luồng bệnh nhân kiểm soát chặt chẽ các bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không lây lan dịch trong bệnh viện

Hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sẽ chia sẻ về việc truy vết F0 và những khó khăn trong công tác phòng dịch.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 5/8,  Việt Nam, có tổng cộng 713 ca mắc COVID-19 trong đó số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 264 ca.

Bộ Y tế đánh giá như thế nào về công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng?

Bên cạnh những bệnh nhân đã truy vết được thì ở một số nơi đã xuất hiện một số bệnh nhân không có liên quan đến các bệnh viện trên. Do vậy công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn 1. Hiện giờ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19; Ban chỉ đạo TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi đã có những chỉ đạo rất quyết liệt tuân thủ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. TP Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Quảng Nam có 6/12 đơn vị hành chính thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu toàn bộ nhân dân trong những vùng nguy cơ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 thì chúng ta mới hi vọng dập tắt được dịch.

Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Chúng ta không thể chủ quan mặc dù công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch đã được thực hiện hết sức quyết liệt. Tuy nhiên, qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo trong 10 ngày tới người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh; việc truy vết, điều trị bệnh nhân nặng và các khuyến cáo đến với người dân tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Đà Nẵng vẫn phải được thực hiện một cách quyết liệt.

Trong đó có rất nhiều bệnh nhân có nền bệnh nặng có nguy cơ tử vong cao và đã xuất hiện những trường hợp tử vong do nền bệnh lý nặng và còn có các trường hợp khác có nguy cơ tử vong cao do bệnh lý nền rất nặng.

Bộ Y tế đã triển khai những gì tốt nhất trong việc phòng chống dịch tại Đà Nẵng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan mà phải triển khai tốt hơn và tốt hơn nữa so với giai đoạn hiện nay như mở rộng năng lực xét nghiệm, tăng cường khả năng của đội truy vết, cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 nhất là những bệnh nhân nặng. Hi vọng mọi người dân tuân thủ theo những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tin tưởng vào sự nỗ lực của ngành y tế trong việc khống chế dịch bệnh.

Thời gian mở cửa của Bệnh viện C là 7/8/2020; hai bệnh viện còn lại thuộc thẩm quyền của Thành phố Đà Nẵng nên sẽ do UBND TP Đà Nẵng quyết định.

Trong giai đoạn sau khi làm sạch bệnh viện thì có giải pháp nào tối ưu cho các bệnh viện đó? Bộ Y tế có đưa ra thời gian cụ thể để 3 bệnh viện sẽ mở lại không, thưa ông?

Việc cách ly theo đúng quy định của Chỉ thị 16 là 14 ngày và Bộ Y tế hi vọng UBND TP Đà Nẵng và các lực lượng chức năng trong thành phố sẽ nỗ lực làm giảm số ca mắc mới. Như vậy, sau 14 ngày chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh và Thành phố sẽ có những chuyển biến từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19 của Chính phủ.

Thưa ông, việc truy vết F0 tại Đà Nẵng được thực hiện như thế nào?

Nguồn: http://danviet.vn/thu-truong-bo-y-te-dinh-dich-trong-10-ngay-toi-502020581971947.htmNguồn: http://danviet.vn/thu-truong-bo-y-te-dinh-dich-trong-10-ngay-toi-502020581971947.htm

Giai đoạn 1 cũng có xảy ra dịch tại Bệnh viên Bạch Mai, tuy nhiên chỉ có một số các công nhân Công ty Trường Sinh và một số điều dưỡng mắc bệnh. Giai đoạn 2 khởi phát tại bệnh viện và lây lan cho nhiều bệnh nhân và người nhà cũng như các nhân viên y tế chăm sóc tại 3 bệnh viện.

Số ca nhiễm ở Việt Nam vẫn đang tăng, vậy Bộ Y tế có thông điệp gì đến với người dân để có thể yên tâm về công tác phòng chống dịch?

Vậy, sau 14 ngày thì việc giải tỏa và cách ly tại Đà Nẵng sẽ như thế nào?

Việc tham gia của chuyên gia tâm lý trong phòng chống dịch, thảm họa và tình huống khẩn cấp là rất cần thiết vì khi tinh thần hoảng loạn sẽ tạo sự hoang mang cho xã hội. Vì thế, nếu ổn định được tâm lý sẽ làm giảm bớt ảnh hưởng có hại cho xã hội. Do vậy, bên cạnh công tác truyền thông thì việc ổn định tâm lý người dân cũng hết sức quan trọng không chỉ bằng các bác sĩ mà còn bằng các thông tin cũng như các hành động để làm người dân an tâm và tin tưởng hơn trong công tác phòng chống dịch

Đà Nẵng đang lên kế hoạch đưa du khách rời khỏi tâm dịch này, trở về TP.HCM và Hà Nội.

Được biết, ngoài các chuyên gia Bộ Y tế còn điều động những bác sĩ tâm lý phục vụ phòng chống dịch vậy những bác sĩ này thực hiện công việc như thế nào?

Xin ông chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn 2 của đợt dịch này là gì?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Đó không phải là mục tiêu chủ yếu của Bộ Y tế tại thời điểm này, hiện giờ mục tiêu là sử dụng xét nghiệm kháng thể để phát hiện những ca nhiễm trong cộng đồng, phát hiện những trường hợp dương tính kháng thể (trường hợp nhiễm COVID-19 lâu rồi) và truy vết những người tiếp xúc với những trường hợp đó để tìm ra những trường hợp bị lây nhiễm gần.