TP.HCM: Nắng nóng 37 độ C cùng UV mức nguy cơ【Baccarat trực tuyến lừa đảo】 gây hại rất cao

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Baccarat trực tuyến

Nắng nóng ngoài đường có thể lên đến 38 độ C kết hợp với chỉ số UV cực đại ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao khiến việc ra đường vào buổi trưa là cực hình ở TP.HCM. Ảnh: Lê Quân

Trong đợt nắng nóng đầu mùa tại TP.HCM, thời tiết oi bức những ngày qua khiến người dân khó chịu, nhiều người phải...

Tình trạng nắng nóng diện rộng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM tiếp diễn với nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động trong khoảng 35-37 độ C. Miền Tây Nam Bộ có mức nhiệt độ cao nhất là 35 độ C ở một vài tỉnh, thành. Tình trạng nắng nóng này duy trì từ ngày 13-14/3. Sau đó, nắng nóng sẽ thu hẹp.

Nắng rát, oi bức khó chịu nhất diễn ra vào buổi trưa, khoảng 11 - 15h. Đi kèm với nắng nóng là độ ẩm giảm thấp khiến cơ thể dễ bị say nắng và nhanh mất nước. Để bảo đảm an toàn, người dân cần chủ động trang bị đầy đủ các vật dụng che nắng và uống nước thường xuyên.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ tiếp tục hoạt động mạnh. Do đó, trong hôm nay, thời tiết chủ đạo tại các tỉnh, thành Nam Bộ vẫn là ngày nắng nhiều và không có mưa.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-nang-nong-37-do-c-cung-uv-muc-nguy-co-gay-hai-rat-cao-5020211339435572.h...Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-nang-nong-37-do-c-cung-uv-muc-nguy-co-gay-hai-rat-cao-5020211339435572.htm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng tiếp tục đưa ra cảnh báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tiếp theo tại TP.HCM (13-15/3) đều ở mức 10 đơn vị. Đây là ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Chỉ số tương tự tại Cần Thơ và Cà Mau.

Chỉ số UV cao nhất vào lúc 10h-14h, đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao. Mức UV cao tại Nam Bộ bắt đầu từ tuần trước và kéo dài đến nay. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo khi chỉ số UV mức 8-10, nếu người dân ở ngoài nắng khoảng 25 phút có thể bị bỏng da.